Let’s travel together.

Chơi dù lượn trên không biển Đà Nẵng

Chơi dù lượn trên không biển Đà Nẵng là hoạt động yêu thích của tín đồ mạo hiểm. Ở trên cao nhìn xuống, chúng ta có thể thu vào tầm mắt toàn thành phố xinh đẹp. Một cảm xúc chưa từng có vào giây phút ấy sẽ xuất hiện khiến chúng ta ấn tượng mạnh mẽ. Bạn có can đảm để thử một lần chơi lớn không?

Tìm hiểu về trò chơi dù lượn trên không

Bộ môn dù lượn có tên tiếng Anh là Paragliding. Đây là một trò chơi bay tự do và cất cánh bằng chân. Dù lượn là thiết bị bay không động cơ, dù bay trên cao được là nhờ vào sức gió.

Vì thế, người chơi phải ở trên những con dốc đủ cao để chạy ngược hướng gió cất cánh. Khi đó, sức gió sẽ giúp người chơi lượn trên không và tiếp đất ở những vị trí thấp hơn.

choi du luon tren khong bien da nang 1 - Chơi dù lượn trên không biển Đà Nẵng
Dù lượn là bộ môn được dân mạo hiểm ưa thích – nguồn: vnexpress.net

Để điều khiển dù thành thạo, người chơi cần phải có huấn luyện viên giảng dạy cẩn thận.

Trò chơi này khá mạo hiểm, chơi trò này đồng nghĩa với việc đánh cược cả tính mạng của bản thân. Vì thế, người chơi cần phải có kỹ năng và kiến thức đầy đủ trước khi cất cánh.

Đà Nẵng là một thành phố có núi, có biển, có sông và có những công trình kiến trúc nhân tạo tuyệt vời. Bay trên không chiêm ngưỡng thành phố là khoảnh khắc tuyệt vời mà ít ai có cơ hội trải nghiệm.

Vì vậy, bộ môn dù lượn ra đời ở Đà Nẵng thu hút rất đông khách du lịch ưa mạo hiểm.

Phân biệt dù bay với dù lượn

Có một biến thể của dù lượn, đó chính là dù bay, tiếng anh là Paramotor. Nhiều người không phân biệt được 2 loại hình này và xem chúng là một. Tuy vậy, du bay khác dù lượn ở chỗ nó có gắn động cơ.

Nghĩa là nó bay được nhờ vào động cơ và nương theo sức gió. Còn dù lượn thì hoàn toàn là nhờ vào sức gió cũng như những dòng khí nóng.

choi du luon tren khong bien da nang 2 - Chơi dù lượn trên không biển Đà Nẵng
Dù lượn và dù bay không giống nhau nhé – nguồn: trip14.com

Ở Đà Nẵng lại có một môn thể thao cũng gọi là dù bay nhưng nó không gắn động cơ. Đó chính là dù bay cano. Với trò này, du bay lên được là nhờ vào sức kéo của cano trên biển.

Người chơi cất cánh hay hạ cánh đều ở trên biển. Môn thể thao này cũng thu hút rất đông khách du lịch tham gia. Độ nguy hiểm của nó cũng thấp hơn so với dù lượn.

Chơi dù lượn trên không biển Đà Nẵng

Khi đến Đà Nẵng, bạn muốn chơi dù lượn thì nên thực hiện ngay và luôn. Hiện nay, các CLB tổ chức dù lượn có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho người chơi.

Thông thường, các huấn luyện viên sẽ bay cùng với người mới, người không có kinh nghiệm. Vì vậy các bạn có thể yên tâm mà chơi hết mình. Sau đây là một số thông tin tham khảo:

Liên hệ dịch vụ ở đâu và giá vé như thế nào?

Đà Nẵng có Câu Lạc Bộ Dù Lượn do anh Hoàng chủ nhiệm. Các bạn có thể liên hệ fanpage facebook Danang Paragliding hoặc số điện thoại anh Hoàng là 0905 018 009.

choi du luon tren khong bien da nang 3 - Chơi dù lượn trên không biển Đà Nẵng
Nên để phi công bay kèm nếu bạn không có kỹ năng – nguồn: dulichchat.com

Giá cho mỗi lần bay có phi công kèm theo là 1.300.000/lượt/người. Giá này chưa bao gồm tiền taxi đi lên núi Sơn Trà. Thông thường, phi công sẽ đón bạn ở thành phố và cùng nhau lên núi. Chi phí taxi có thể chia đôi.

Thời gian cho mỗi lần bay rơi vào khoảng 10 đến 15 phút. Đây là hoạt động theo sở thích, không phải công ty hay dịch vụ. Vậy nên nếu bạn muốn chơi thì cần liên hệ trước với câu lạc bộ.

Sau khi sắp xếp được thời gian và lên kế hoạch thì trò chơi mới được triển khai. Thời gian đặt trước tối ưu là khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng.

Cần chú ý gì khi chơi dù lượn?

Tất nhiên không phải lúc nào bạn muốn đều có thể chơi dù lượn trên không ở Đà Nẵng được. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần xem:

  • Trải nghiệm này là cá nhân tự nguyện và không có bảo hiểm
  • Ngày trời mưa, trời nhiều mây mù và buổi chiều đến tối hạn chế tầm nhìn là không được bay. Gió không đúng hướng cũng không thể bay. Ngoài ra, lịch trình của phi công cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có thể bay không.
  • Bạn phải là người không sợ độ cao.
  • Khi chơi trò này thì nên mặc quần áo dài tay, đồ bảo hộ và thoa kem chống nắng.
choi du luon tren khong bien da nang 4 - Chơi dù lượn trên không biển Đà Nẵng
Đến Đà Nẵng thì trải nghiệm dù lượn nếu có thể bạn nhé – nguồn: truyenhinhdulich.vn

Trên đây là những thông tin xoay quanh trò chơi dù lượn trên không biển Đà Nẵng. Kích thích, sợ hãi, thú vị, độc đáo là những gì bạn cảm nhận được khi bay dù lượn. Đà Nẵng xinh đẹp sẽ hiện lên trong tầm mắt của bạn ở một khía cạnh hoàn toàn khác. Chúc các bạn có một trải nghiệm thật tuyệt vời.

XEM THÊM  Cập nhật thông tin về lễ hội khinh khí cầu Đà Nẵng