Du lịch Đà Nẵng – Kinh nghiệm đi đoàn, phượt, ăn chơi, tham quan giá rẻ Du lịch Đà Nẵng – Kinh nghiệm đi đoàn, phượt, ăn chơi, tham quan giá rẻ

0982 473 406

Download Báo giá

Thăm quan lăng Tự Đức tại kinh thành Huế

2:51 pm ngày 26/05/2014

  Kinh thành Huế mộng mơ với dòng sông Hương thơ mộng uốn quanh. Bên cạnh đó là quần thể kiến trúc cung đình lăng tẩm của vua, chúa triều Nguyễn mang đạm giá trị nghệ thuật văn hóa và lịch sử.

 

Lăng tẩm - cung đình tại Huế

Lăng tẩm tại Huế luôn là điểm đến hấp dẫn cho các chương trình tour di sản miền trung

Đến với Huế du khách khó có thể bỏ qua, khi tận mắt chứng kiến những công trình kiến trúc cổ gắn liền với cuộc đời với các sự tích, các câu chuyện xung quanh cuộc đời của mỗi vị vua. Lăng Tự Đức là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất tại Huế, lăng nổi tiếng là thơ mộng trữ tình và mang kết cấu phương đông . Nhà vua lên ngôi ngôi năm 1848 và sau vài năm,nhà Vua đã chọn cho mình vị trí địa lý rất đẹp để xây dựng công trình này, mà nay nay là thôn Thượng Ba, phường Thủy Xuân, thành phố Huế.  Lăng được xây dựng từ năm 1863 sau 3 năm sau, đến năm 1866 lăng chính thức được hoàn thành với tổng diện tích lên đến 12ha.
  Vua Tự Đức từ nhỏ sinh ra đã bị bênh đậu mùa mặc dù ông có 104 bà vợ nhưng lại không có người con nào. Theo quan niệm của người xưa, không có con là bất hiếu với cha mẹ của mình, ngoài ra Với vị trí là Thiên Tử mà không có con cũng phần nào ảnh hưởng tới thế hệ sau. Vua Tự Đức đã chọn nơi này làm nơi yên nghỉ giấc ngàn thu của mình. Toàn thể cụm di tích lăng gồm 50 công trình kiến trúc lớn nhỏ.Mọi công trình trong lăng thì mỗi công trình đều gắn với chữ Khiêm, chữ Khiêm ở đây có nghĩa là khiêm ngường, khiêm tốn. Nhà vua muốn làm nên nghiệp lớn phải có đức tính khiêm tốn mới mong được thành công.

Lăng Tự Đức - Huế

Lăng Tự Đức – Huế là khu lăng tẩm nổi bật trong hệ thông cung đình xưa ở đây

  Từ vị trí Khiêm Cung lăng đi vào du khách sẽ bắt gặp đảo Tình Khiêm. Đảo được hình thành bằng cách đắp đất và đá ở đáy hồ lên. Nhiều du khách khi tới đây thì ngỡ như đảo thiên nhiên của trời ban, nhưng đây lại hoàn toàn do bàn tay con người tạo ra. Với cảnh quan tuyệt đẹp như một bức tranh phong cảnh hữu tình mà thiên nhiên ban tặng. Ở phía dưới đảo Tình Khiêm là hồ Lưu Khiêm nơi nhà vua thười lui tới để ngắm hoa và cảnh vật thơ mộng và cũng là nơi câu cá của nhà vua.Bên trong Khiêm Cung Môn là khu vực dành cho vua nghỉ ngơi mỗi khi đến đây. Chính giữa là điện Hòa Khiêm để vua làm việc, nay là nơi thờ cúng bài vị của vua và Hoàng hậu. Ở phía sau điện Hòa Khiêm là Minh Khiêm Đường, nhà hát đầu tiên ở Việt Nam, nơi nhà vua lên đây múa hát cùng cung tần, mĩ nữ sau những ngày cảm thấy mệt mỏi vì cuộc sống ở kinh thành Huế.
    Sau khi tham quan xong khu vực tẩm điện, du khách sẽ đên với khu vực lăng tẩm ở phía sau. Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng tấm bia dài nhất Việt Nam, tấm bia có chiều cao khoảng 5m và có tên là “Thánh Đức Thần Công” ghi chép lại cuộc đời và sự nghiệp của nhà vua. Tấm bia với hơn 5000 chữ do chính tay vua Tự Đức viết. Sua tấm bia có 2 tháp cao là 2 trụ biểu, đó tượng trưng cho một triều đại, trụ biểu càng cao thì đó là ngọn đuốc lớn soi sáng cho cả triều đại, khắp bàn dân thiên hạ. Sau cổng tam quan là nơi chon chất thi hài của nhà vua. Lăng của nhà vua lă một ngôi mộ lộ thiên có nghĩa là mộ trời đất lộ ra ở giữa bầu trời. Phần lăng mộ là phần đẹp nhất trong khu lăng tẩm. Lăng của vua quan điển nhà vua mất ở vị trí này đây. Theo quan điểm khi sống có cái gì thì mất đi vua có hoàn toàn cái đấy nên mới có sân chầu có quan văn quan võ đứng chầu và tượng của các quan hầu. Khuôn viên được bài trí cảnh quan cây xanh rất đẹp và được bài trí hài hòa với thiên nhiên.

Khu bên trong lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức với những nét văn hóa chung của thời đểm phong kiến Việt xưa

    Lăng Tự Đức là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến với kinh thành Huế, nơi mà du khách có thể trực tiếp tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của vị vua Tự Đức một vị vua tài hoa, rất giỏi thơ ca và văn chương. Du khách sẽ có hành trình khám phá khu lăng điện này trong chương trình tour Đà Nẵng Hội An Huế 4 ngày cùng công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội chúng tôi.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin du lịch hấp dẫn theo địa chỉ:

Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội

ĐT : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 21

Hotline : 0988 052 671

Email : sale@dulichbiendanang.net

khuyến mãi tour Đà Nẵng