Du lịch Đà Nẵng – Kinh nghiệm đi đoàn, phượt, ăn chơi, tham quan giá rẻ Du lịch Đà Nẵng – Kinh nghiệm đi đoàn, phượt, ăn chơi, tham quan giá rẻ

0982 473 406

Download Báo giá

Những thủ tục khi đi máy bay lần đầu

8:47 am ngày 03/03/2014

  Đối với nhiều hành khách, việc đi máy bay còn thiếu nhiều kinh nghiệm và còn ngỡ ngàng. Đôi khi chỉ vì thiếu kinh nghiệm mà bạn bỏ sót thủ tục nào đó đã khiến bạn bỏ lỡ chuyến bay. Đặc biệt gây tổn thất lớn nếu hành trình của bạn là chuyến công tác…. Vậy bạn nên chú ý những thủ tục gì khi đi máy bay lần đầu.

Đi máy bay

Những điều bạn nên chuẩn bị cho lần đầu đi máy bay

Đối với những hành khách lần đầu chọn lựa phương tiện máy bay chắc chắn còn nhiều điều bỡ ngỡ. Trong hành trình đầu tiên, bạn cần chú ý và chuẩn bị như : Vé máy bay, giấy tờ tùy thân, visa, hộ chiếu ( nếu bạn đi nước ngoài ), tiền mặt để đóng thuế sân bay khi đi.  Đối với khoản tiền thuế sân bay thì một số nơi ở Châu Á như sân bay Nội Bài ( Hà Nội ), Don Muang ( Bang Kok)… sẽ nộp tại sân bay còn lại hầu như sân bay nào cũng sẽ thu tiền vào trong tiền vé.  Tiền nộp sẽ thu bằng đơn vị tiền của nước đó, chính vì thế bạn cần chuẩn bị tốt điều này.

 Bạn có thể mua vé trực tiếp tại các hãng hàng không hoặc qua các đại lý, hiện nay bạn cũng có thể mua vé bằng hình thức mua online. Tuy nhiên, với hình thức mua online thì chưa được các hãng hàng không thực hiện phổ biến. Khi mua vé bạn nên đưa đầy đủ thông tin : Điểm đi, điểm đến, hạng, giờ đi … để nhân viên bán vé thông báo lại cho bạn biết loại vé đó còn hay đã hết. Bạn cần phải thực hiện đúng quy định ngày trả tiền nhận vé nếu không bạn sẽ bị hủy vé. Bạn cũng cần chú ý, nếu mua vé vào các ngày cao điểm của mùa du lịch thì nên đặt vé trước để tránh lỡ mất công việc vì không mua được vé.

  • Sân bay.

 Thông thường sân bay thường cách trung tâm thành phố khoảng vài chục km. chính vì thế nếu bạn muốn đến sân bay thường có thể chọn đi xe bus, taxi….Bên trong sân bay chia thành 2 khu : Khu đến – đây là khu dành cho các chuyến bay từ các nước khác bay đến. Khu đi – khu dành cho máy bay đi nước khác. Có thể mỗi khi cũng sẽ chia thành 2 khu tiếp là khu nội địa và khu quốc tế. bạn nên chú ý trong khu vực sân bay , các biển báo luôn có 2 tiếng là tiếng đơn vị sở tại và tiếng Anh. Trong sân bay cũng luôn có bộ phận hỗ trợ khách hàng, khu mua sắm đồ lưu niệm, khu ẩm thực …. phục vụ hành khách.

Lưu ý khi đi máy bay

Khi lên máy bay, tất cả đều phải tuân thủ đúng quy định và hướng dẫn của nhân viên máy bay

  • Check in tại sân bay

 Trước khi vào làm thủ tục bạn sẽ phải đi qua trạm kiểm soát đồ, tại đây bạn chỉ cần đưa hành lý lên scan để kiểm tra, đưa túi sách để nhân viên sân bay kiểm tra.  Khi thực hiện xong các thủ tục bán sẽ được nhận lại vé máy (đã bị xé đi trang tương ứng với chuyến bay đang làm thủ tục), giấy tờ đưa lúc trước, thẻ lên máy bay (Boarding Pass) và cuống vé tương ứng với hành lý gửi. Có bao nhiêu kiện hành lý gửi thì có bấy nhiêu cuống vé, bạn phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi sân bay.
Từ lúc này đến lúc lên máy bay, bạn sẽ dùng Boarding Pass thay thế cho vé máy bay. Trên thẻ này ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng (gate) mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế (seat) trên máy bay của bạn.

  • Làm thủ tục xuất cảnh

 Tùy vào từng sân bay mà việc làm thủ tục xuất cảnh sẽ diễn ra trước hay sau thủ tục check in. Nếu bạn đi ra nước ngoài việc làm thủ tục xuât cảnh sẽ thực hiện tại sân bay, bạn đến quầy đưa các giấy tờ tùy thân theo yêu cầu, hộ chiếu, visa…điền thông tin vào một số mẫu đơn theo quy định.  Sau khi làm thủ tục xong, hành khách qua kiểm tra an ninh và vào phòng đợi lên máy bay.

  • Lên máy bay

  Khi đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không sẽ xuất hiện ở phòng đợi. Hành khách có vé hạng cao vào trước, tiếp đó là những người tàn tật, những người có trẻ em đi cùng, những người còn lại xếp hàng lần lượt vào hoặc nhân viên sẽ gọi theo số ghế. Bạn đưa ra Boarding Pass, nhân viên xé một phần và đưa lại cho bạn mảnh nhỏ hơn trên đó có ghi số ghế của bạn, bạn đi theo hành lang nhỏ để lên máy bay hoặc ra xe bus để đến chân máy bay. Trên máy bay, bạn sẽ được phục vụ đồ uống và thức ăn, khăn lau mặt. Bạn nên tránh việc di chuyển trên máy bay, bạn cũng có thể xin cho mình 1 chiếc chăn mỏng để nghỉ ngơi.

  • Xuống máy bay và làm thủ tục nhập cảnh

 Bạn sẽ tuân thủ đúng quy định xuống máy bay. Hành khách vé hạng cao xuống trước, sau đó đến người ưu tiên và xếp hàng xuống lần lượt. Nếu máy bay có dông hành khách sẽ đi xuống bằng đường phía đuôi máy bay có sự chỉ dẫn của nhân viên hàng không. Xuống may bay, hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại nước sở tại. Tại đây, bạn sẽ trình hộ chiếu và visa để nhân viên hàng không thực hiện nhập cảnh. Sau khi hoàn thành mọi thủ tục bạn sẽ nhận lại hành lý và thực hiện chuyến chu du của mình.

khuyến mãi tour Đà Nẵng