Du lịch Đà Nẵng – Kinh nghiệm đi đoàn, phượt, ăn chơi, tham quan giá rẻ Du lịch Đà Nẵng – Kinh nghiệm đi đoàn, phượt, ăn chơi, tham quan giá rẻ

0982 473 406

Download Báo giá

Du lịch Hội An đến với hội quán Phúc Kiến

11:46 am ngày 04/04/2014

  Ai đã từng đến với chương trình tour Đà Nẵng Hội An 4 ngày của công ty du lịch Viễn Đông, khách chắc hẳn không thế quên được phố cổ Hội An, tại đây những điểm đến như Chùa Cầu, nhà cổ Tân Ký, hội quán Phúc Kiến …. đã in đậm trong lòng du khách những nét riêng biệt khó quên.    

Hội quán Phúc Kiến - Hội An
Hội quán Phúc Kiến gây ấn tượng với khách du lịch khi đến Hội An vởi nét kiến trúc

   Hội An là một trong những di sản văn hóa thế giới nơi đây lưu giữ những nét văn hóa qua từng món ăn, từng nếp nhà cổ kính hay những công trình kiến trúc độc đáo phản ánh sự giao thoa giữa các nền văn hóa khác nhau trong lịch sử. Hội quán Phúc Kiến là một trong những công trình kiến trúc điển hình theo kiểu Trung Hoa tại Hội An. Hội quán Phúc Kiến là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đên với phố Hội.
  Hội quán Phúc Kiến thường được người hội An được gọi là chùa Phúc Kiến, nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi kiến trúc nguy nga tráng lệ mà còn bởi nó giữ được nhiều nét độc đáo của người Hoa ở Hội An. Hội Quán được xây dựng vào năm 1967 là nơi thờ bà Thiên Hậu Thánh Mẫu và các vị thần bảo vệ do người Phước Kiến khi đến Hội An sinh sống và xây dựng nên. Trải quan thời gian, hội quán đã được trùng tu nhiều lần và ngày càng lộng lẫy trong mắt du khách cũng như người dân địa phương. Du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những lối kiến trúc độc đáo, những nét vẽ và chạm khắc tinh xảo do bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tạo nên.

Kiến trúc hội quán Phúc Kiến

Hội quán Phúc Kiến ẩn chứa những nét kiến trúc Trung Hoa riêng biệt

  Du khách tới đây sẽ bắt gặp hình ảnh hết sức quen thuộc đó là cổng tam quan, một trong những công trình không thể thiếu trong các lỗi kiến trúc đình, chùa truyền thống được lợp ngói âm dương với mái ngói cong vút. Phía trên là những con rồng uốn lượn được điêu khắc tinh xảo. Đến đây, du khách còn được thấy hòn non bộ được bố trí theo hình tượng “ Cá chép hóa Rồng” một trong những hình ảnh đặc trung của người Trung Hoa. Không chỉ thế, bên trong khuôn viên, du khách còn được chiêm ngưỡng tứ linh trong tín ngưỡng đó là Long, Lân, Quy, Phụng.
   Qua cổng Tam Quan, du khách sẽ đến với khu tiền đình, tương truyền đây là nơi hội họp, bàn bạc của người dân Phúc Kiến xưa. Du khách đến đây, sẽ thấy rất nhiều cây hương vòng lớn được thắp lên, đó cũng là một nét văn hóa đẹp, và phổ biến trong văn hóa của người Hoa. Đây là nơi để người dân địa phương và du khách thắp hương và cầu xin quý Thần linh mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình mình. Du khách đến đây thắp hương thờ Quan Thế Âm bồ tát và bà Thiên Hậu, vị thần của biển bảo vệ, che chở cho cuộc sống của ngư dân nơi đây.

Du khách đến với hội quán Phúc Kiến

Hội quán cũng là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước

   Ở gian sau, du khách sẽ đến với 4 điểm khách nhau ở không gian phía sau với mỗi giá trị khác nhau trong cuộc sống của người Phúc Kiến. Bàn thờ ở giưa sân tượng trưng cho giá trị lớn nhấ là trời Đất theo quan điểm của phương Đông. Bàn thờ ở giữa có hình ảnh của 6 gia đình tiêu biểu ở Phúc Kiên biểu tượng cho giá trị thứ hai sau trời đất là nguồn gốc của cộng đồng hay nguồn gốc của gia đình. Bàn thờ thứ 3 phía bên trái liên quan đến sự phát triển của con người, trên bàn thờ người ta thờ 15 vị nữ thần liên quan đến con cái. Người Hội An vẫn cầu xin các vị nữ thần này để cầu xin con cái. Bàn thờ bên tay phải liên quan đến tài lộc liên quan đến giá trị rất lớn trong cuộc sống, nhắc đên giá trị đóng góp sức lao động của mình cho cộng đồng, xã hội.
Đến với hội quán Phúc Kiến du khách sẽ được tìm hiểu về tín ngưỡng và tâm linh của người Hoa, cũng như được chiêm ngưỡng những lối kiến trúc độc đáo, tinh xảo cổ kính mang đậm nét Trung Hoa ở Việt Nam.

Nếu bạn đã ấn tượng về nơi đây, muốn 1 lần tới ghé thăm hay quay lại khám phá thêm về nơi này cùng phố cổ Hội An vậy bạn còn đợi gì nữa mà không đến với rất nhiều chương trình tour du lịch thú vị tại công ty chúng tôi, chẳng hạn như 1 chương trình tour Đà Nẵng Hội An 3 ngày, hay chương trình di sản miền trung …. Liên hệ với đội ngũ tư vấn viên theo địa chỉ :

Công ty du lịch Viễn Đông

Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội

ĐT : 04 3 926 43 63 / máy lẻ 19 ( Trang Nhung ) 

Hotline : 0982 473 406

khuyến mãi tour Đà Nẵng