Du lịch Đà Nẵng – Kinh nghiệm đi đoàn, phượt, ăn chơi, tham quan giá rẻ Du lịch Đà Nẵng – Kinh nghiệm đi đoàn, phượt, ăn chơi, tham quan giá rẻ

0982 473 406

Download Báo giá

Đến với xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

10:34 am ngày 07/04/2014

  Du khách 1 lần đến với Hội An sẽ chẳng thể quên được nơi này, có mấy ai đến với Hội An mà không mua cho mình 1 món quà lưu niệm nhỏ xin. Nhưng sao bạn không một lần tìm đến nơi làm ra những sản phẩm xinh đẹp ấy nhỉ?

Phố cổ Hội An về đêm

Góc nhỏ Hội An khi về đêm

Là địa danh khá gần với Đà Nẵng, chình vì vậy các chương trình tour Đà Nẵng thường có thêm 1 ngày thăm quan khám phá tại đây. Hội An di sản văn hóa với nhiều nét văn hóa đặc trưng khác nhau. Một nơi có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa trong khu vực. Có lẽ cũng bởi vậy nên khi đến với phố cổ Hội An du khách sẽ thấy được những công trình kiến trúc độc đáo xưa cón  lại, những món ăn dân gian độc đáo. Bên cạnh đó nghề thủ công mĩ nghệ ở Hội An cũng rất phát triển. Rất nhiều du khách đến với Hội An đều ghé thăm xưởng thủ công mĩ nghệ nổi tiếng nơi đây với tuổi đời khá lâu. Xưởng hiện còn lưu giữ những kỹ thuật điêu khắc tinh xảo, quy tụ 12 nghề thủ công mĩ nghệ trong khu vực. Là xưởng thủ công tiêu biểu của phố cổ Hội An

Làng nghề Hội An

Đến với Hội An du khách nên bỏ chút thời gian ghé chân vào 1 vài làng nghê nổi tiếng tại Hội An

   Nghề thủ công mĩ nghệ ở Hội An được ra đời từ thế kỷ 15-16 và ngày càng phát triển không chỉ có những đóng góp ghệ thuật cho vùng này mà những mặt hàng thủ công mỹ nghệ còn theo chân các thương lái đi ra nước ngoài. Những làng nghề ra đời với những kinh nghiệm được truyền lại từ hàng trăm năm từ đời này sang đời khác và đã đạt đến mức độ điêu luyện góp phần vào nền nghệ thuật văn hóa phố Hội. Đến với Hội An du khách có thể chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ do bàn tay tài hoa, khéo léo của người thợ mộc Kim Bồng hay nghề gốm Thanh Hà vang danh một thời…Chính những nghệ nhân tài hoa đó đã làm nên nét đẹp của Hội An, lưu giữ giữ những nét văn hóa của từng thời kỳ qua những nếp nhà, từng gióc phố.
  Trải qua thời gian dài, cùng với sự phát triển của các công nghệ hiện đại. Những làng nghề thủ công ngày càng mai một. Hội An đã phục dựng lại xưởng thủ công mĩ nghệ Hội An để lưu giữ và bảo tồn nghề thủ công mĩ nghệ xưa và những kỹ thuật nghệ thuật quý giá. Xưởng thủ công mĩ nghệ Hôi An nằm dưới nếp nhà cổ Phi Yến và đây cũng là điểm tham quan được chỉ định trong những tour du lịch Hội An. Hiện tại, xưởng thủ công mĩ nghệ này có 12 nghề chính đang hoạt động: Mộc, gốm mỹ nghệ, lồng đèn nghệ thuật, đan lát mây tre, chằm nón, đệt chiếu, quay xa dệt vải, thêu thùa, may mặc, sơn mài, chạm khảm gỗ … Tất cả các sản phẩm ở đây, được làm ra với chất lượng cao nhất, không chỉ phục vụ nhu cầu ở trong nước, một số mặt hàng còn được xuất khẩu ra nước ngoài, truyền bá nghệ thuật văn hóa của Việt Nam.

Đồ mỹ nghệ Hội An

Những món đồ thủ công mỹ nghệ luôn thu hút sự quan tâm của du khách khi đến Hội An

  Du khách đến thăm xưởng thủ công mĩ nghệ Hội An sẽ được chiêm ngưỡng ngôi nhà cổ Phi Yến có tuổi đời hơn 200 năm với lỗi kiến trúc độc đáo xưa, bên cạnh đó du khách còn được chứng kiến các nghệ nhân của 12 nghề thủ công làm những sản phẩm trực tiếp từ bàn tay khéo léo của mình. Du khách đến đây có thể tham gia vào một số khâu để làm lên những mặt hàng thủ công mĩ nghệ độc đáo đó. Và muacho mình những mặt hàng thủ công mĩ nghệ này về làm quà, làm kỷ niệm hay để dùng trong sinh hoạt hằng ngày… Ngoài ra, du khách còn có dịp xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian của Quảng Nam và các tỉnh miền trung lân cận. Đây là điểm đến thú vị mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Hội An. Vậy sao bạn còn băn khoăn điều gì mà không tìm đến một số chương trình tour du lịch Hội An nhỉ chẳng hạn như : tour Đà Nẵng Hội An 3 ngày hay hoặc một chương trình tour ghép như chương trình tour Ngũ Hành Sơn Hội An 1 ngày.

Mọi thông tin cần biết thêm du khách hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ :

Công ty du lịch và sự kiện Bầu Trời Hà Nội

Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội

ĐT : 04 3 926 43 63 / máy lẻ : 19

Hotline : 0982 473 406

Mail : sales@hanoiskyteam.com

khuyến mãi tour Đà Nẵng